A.NỘI DUNG KỊCH BẢN TRÒ CHƠI

I. GIỚI THIỆU TRÒ CHƠI

1. Tên trò chơi

Tên tại Việt Nam: : Castle Clash : Quyết Chiến

2. Nguồn gốc trò chơi

Castle Clash Castle Clash là trò chơi có nguồn gốc từ Singapore do IGG Singapore Pte., Ltd là chủ sở hữu hợp pháp; Công ty cổ phần Gamota được ủy quyền phân phối và phát hành tại Việt Nam. Đây là một trong những game mobile đã được phát hành ổn định tại thị trường thế giới và thu hút được rất đông người chơi, đã và đang thành công với các tính năng mới mẻ so với các dòng game cùng thể loại. Game có cốt truyện quốc gia mở với các tính năng đề cao tính cộng đồng: Quân đoàn, điều binh, phiêu lưu, chăn nuôi…; Các tính năng đặc trưng: làm nhiệm vụ, tiến giai, thức tỉnh, luyện binh….

Castle Clash sở hữu công nghệ đồ hoạ cùng một giao diện bắt mắt, tươi sáng và một lối chơi đa dạng, hấp dẫn. Kế thừa những tính năng độc đáo của những game RTS (chiến thuật thời gian thực) trên thị trường trước đó, Castle Clash đã tạo cho mình nhiều tính năng riêng biệt, hấp dẫn, lôi cuốn người chơi so với các game cùng thể loại. Castle Clash được Công ty cổ phần Gamota chính thức phân phối tại thị trường Việt Nam.

3. Ngôn ngữ trong trò chơi

Ở những quốc gia có nhà phát hành chính thức trò chơi được chuyển ngữ thành tiếng bản địa. Tại Việt Nam, ngôn ngữ sử dụng trong trò chơi là tiếng Việt, được chuyển ngữ từ tiếng Anh.

Môi trường ngôn ngữ trong trò chơi được đảm bảo lành mạnh, tuân thủ theo đúng quy định của Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; Thông tư số 24/2014/TT-BTTTT ngày 29 tháng 12 năm 2014 quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng; Thông tư số 04/2009/TT-BVHTTDL ngày 16 tháng 12 năm 2009 của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch quy định chi tiết thi hành một số quy định tại Quy chế hoạt động văn và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng ban hành kèm theo Nghị định 103/2009/NĐ-CP ngày 06/11/2009 của Chính Phủ và các qui định có liên quan của pháp luật hiện hành.

4. Loại hình trò chơi

Castle Clash Castle Clash : Quyết Chiến là game trên điện thoại di động thuộc thể loại RTS ( Real-time Strategy – Chiến thuật thời gian thực). Đây là một game mobile có đồ hoạ nổi bật so với các game trên thị trường trò chơi mobile tại Việt Nam hiện nay. Game chơi trên các môi trường iOS và Android, chỉ cần kết nối internet và một bản cài đặt nhỏ, người chơi có thể tham gia thế giới giải trí nhiều màu sắc của Castle Clash : Quyết Chiến. Sự mới mẻ của Castle Clash : Quyết Chiến được thể hiện ở đồ hoạ sắc nét, hình ảnh tươi sáng, các tính năng quốc chiến, hệ thống quan chức giúp xây dựng tính cộng đồng trong game

Hệ thống nhiệm vụ trong game rất đa dạng, hình ảnh đơn giản nhưng bắt mắt làm cho người chơi bị cuốn hút.

Các hiệu ứng, nhân vật trong game được đầu tư xây dựng trau chuốt, kỹ lưỡng dựa trên những nền tảng của dòng game RTS đi trước cho người chơi một cảm giác thân thuộc.

Để bắt đầu trò chơi, người chơi sẽ bắt đầu đăng ký tài khoản cho mình ngay tại màn hình đăng nhập. Sau đó, người chơi tạo cho mình một nhân vật và vào trò chơi thưởng thức những âm thanh, hình ảnh tươi sáng, độc đáo. Các thao tác trò chơi rất đơn giản, dễ dàng, hệ thống hỗ trợ đánh tự động giúp cho người chơi dễ dàng làm quen với game.

II. Mô Tả Chi Tiết Nội Dung Và Kịch Bản Trò Chơi

1. Chi tiết kịch bản

- Castle Clash : Quyết Chiến theo cốt truyện mở kèm hình ảnh hoạt hình dễ thương. Cách chơi đơn giản, người chơi chiêu mộ một số anh hùng, kết hợp một số loại lính và thú cưng để tham gia trò chơi.

2. Nội dung trò chơi

Castle Clash : Quyết Chiến là game online giải trí trên điện thoại di động với đồ hoạ và âm thanh cuốn hút. Vào đăng nhập vào game, người chơi sẽ được giao 1 thành trì để quản lý và phát triển, trong vai 1 vị lãnh chúa bắt đầu chỉ đạo xây dựng, sở hữu các vị tướng lĩnh tiến hành làm nhiệm vụ, người chơi sẽ khám phá các tính năng tướng, tán gẫu, thi đấu cùng người chơi khác để nhận tài nguyên.

Khi bắt đầu game, người chơi sẽ được hệ thống hướng dẫn để làm quen với giao diện trò chơi và các tính năng trong trò chơi. Nhiệm vụ của người chơi trong game là đánh bại quân địch và các thế lực khác tấn công thành của mình.

 

Với cách chơi đơn giản mà hấp dẫn, thiết kế đồ họa bắt mắt, ấn tượng cùng âm nhạc cuốn hút, “Castle Clash” sẽ đem lại cho người chơi những giây phút giải trí lành mạnh nhưng cũng không kém phần vui vẻ cùng bạn bè!

2. Phiên bản phát hành

Phiên bản trò chơi: V1.2.3

Hệ điều hành : Android và iOS

3. Phương pháp và kết quả phân loại trò chơi điện tử theo độ tuổi

Phân loại trò chơi “Castle Clash” căn cứ vào tiêu chí phân loại chung, Trò chơi Castle Clash được công ty phân loại trò chơi điện tử dành cho người lớn từ 18 tuổi trở lên.

Nội dung, hình ảnh, âm thanh trò chơi phù hợp. Toàn bộ hình ảnh của trò chơi được thiết kế theo phong cách hoạt hình, không có hình ảnh khiêu dâm, bạo lực. Nội dung trò chơi có hoạt động đối kháng, sử dụng vũ khí, tiết chế âm thanh vừa đủ, không bạo lực, ghê sợ.

Kết quả phân loại trò chơi: Biểu tượng phân loại được hiển thị tại phía trên của góc bên trái màn hình trò chơi. Cụ thể như sau:

Biểu tượng phân loại được xuất hiện ngay tại giao diện chờ khi vào game:

B.PHƯƠNG ÁN KỸ THUẬT

1. Số lượng và Sơ đồ chi tiết hệ thống thiết bị cung cấp trò chơi điện tử:

 

2. Địa chỉ nơi đặt hệ thống thiết bị cung cấp trò chơi:

– Địa điểm đặt máy chủ: Việt Nam

3. Hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ trò chơi:

A. Phần chính:

Tên/Chức năng Loại CPU RAM HDD OS IP WAN IP LAN
Login Vật lý

B. Phần dự phòng

Tên/Chức năng Loại CPU RAM HDD OS IP WAN IP LAN
Backup Vật lý

– UPS đảm bảo hệ thống server hoạt động tối đa 30 phút.

– Hệ thống máy phát điện đảm bảo hệ thống server hoạt động 24/7.

– Switch dự phòng được nhà cung cấp dịch vụ (ISP VDC, cho mượn nếu gặp sự cố hỏng switch trong quá trình khắc phục switch hoặc thay thế mới)

C. Phương án đảm bảo chất lượng và dự phòng sự cố

– Cam kết và nội dung cam kết về chất lượng dịch vụ

Công cụ Ganglia được sử dụng để theo dõi lưu lượng đường truyền, theo dõi các kết nối ,số lượng người truy cập trên từng server.

– Quy trình, thủ tục theo dõi chất lượng dịch vụHệ thống được theo dõi và giám sát liên tục 24/24, sử dụng Ganglia để giám sát toàn bộ tải đường truyền, CPU, RAM, HDD của từng server

Hệ thống theo dõi tình trạng máy chủ, tài nguyên sử dụng trên máy chủ và cảnh báo nếu có sự cố xãy ra, đảm bảo dịch vụ hoạt động 24/7

Lưu ý:

(Chức năng về lưu trữ, tra cứu thông tin người chơi (tên, CMND, ngày tháng năm sinh,….) tối thiểu 6 tháng sau khi người chơi ngừng sử dụng dịch vụ:

Khi đăng ký sử dụng các dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng do Công ty cổ phần Gamota cung cấp và vận hành, người dùng được yêu cầu đăng ký đầy đủ các thông tin cá nhân như sau:

Gamota áp dụng giải pháp kỹ thuật tiên tiến cùng công nghệ lưu trữ dữ liệu lớn cho phép hệ thống kỹ thuật của Gamota có khả năng lưu trữ các thông tin cá nhân của người chơi trong suốt quá trình chơi và trong vòng 06 tháng sau khi người chơi ngừng cung cấp dịch vụ đáp ứng quy định Khoản 2 Điều 6 Thông tư 24/2014/TT-BTTTT

(Chức năng lưu trữ, quản lý tính cước, tra cứu thanh toán của người chơi)

(Chức năng hiển thị cảnh báo trên màn hình trò chơi, ….)

(Chức năng quản lý thời gian chơi)

Phương pháp quản lý: Quản lý thời gian chơi của người chơi căn cứ theo độ tuổi của người chơi. Cụ thể như sau:

– Dựa trên thông tin đăng ký của người chơi, hệ thống quản trị sẽ thiết lập tính năng quản lý giờ chơi theo 2 đối tượng: người chơi dưới 18 tuổi hoặc người chơi từ đủ 18 tuổi trở lên.

Cơ sở dữ liệu và hệ thống quản trị của Gamota cho phép lưu trữ và cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân của người chơi.

Với người chơi ở độ tuổi dưới 18 tuổi: hệ thống sẽ thiết lập để quản lý tổng thời gian chơi các trò chơi trong cùng hệ thống gamota.com của người chơi không vượt quá 180 phút trong vòng 24 giờ mỗi ngày. Các trò chơi điện tử G1 sẽ được tích hợp tính năng cập nhật thời gian chơi một phút một lần về hệ thống chung của Gamota. Hệ thống Gamota sẽ lưu trữ thời gian chơi chung các game, cập nhật thông tin thời gian chơi từ các game G1. Trường hợp vượt quá 180 phút, phần cập nhật thời gian sẽ tự động đăng xuất đối với người chơi dưới 18 tuổi, và sau đó sẽ không thể đăng nhập để tiếp tục sử dụng dịch vụ đồng thời hệ thống sẽ hiển thị nội dung thông báo người chơi đã sử dụng hết thời gian 180 phút chơi trong vòng 24h mỗi ngày. Người chơi được khuyến cáo quay lại sau.

Hệ thống quản lý giờ chơi thực hiện việc quản lý thời gian chơi của người chơi từ 00h đến 24h hàng ngày.

4. Mô tả biện pháp để hiển thị thông tin về kết quả phân loại trò chơi theo độ tuổi

5. Mô tả biện pháp để hiển thị thông tin khuyến cáo “ Chơi quá 180 phút một ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe” trên diễn đàn trò chơi và màn hình thiết bị trong suốt quá trình chơi